5 lỗi thường gặp ở IPhone 7, 7 Plus và cách khắc phục Thủ Thuật Mobile
Android, IOS, PC

5 lỗi thường gặp ở IPhone 7, 7 Plus và cách khắc phục

Загрузка...

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tổng hợp lỗi iPhone 7 và 7 Plus thường gặp và cách khắc phục trên thiết bị đẳng cấp được nhiều người yêu thích nhất hiện nay này. Clubgames.net tin rằng sau bài viết này khi các bạn gặp phải bất cứ một trong những sự cố này cũng đã có thể khắc phục, xử lý các lỗi này tại chỗ nhanh chóng và hiệu quả.

iPhone 7, 7 Plus là bộ đôi siêu phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng không những có thiết kế tinh tế, mà còn có cấu hình mạnh mẽ đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng. Trước đó chúng ta đã tìm hiểu các lỗi iPhone 7 thường gặp còn trong bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm cách khắc phục các lỗi iPhone 7 Plus thường gặp.

Tổng hợp lỗi iPhone 7 và 7 Plus thường gặp và cách khắc phục

Chúng ta có các lỗi và cách khắc phục lỗi iPhone 7 Plus thường gặp như sau:

1. iPhone 7 Plus phiên bản Jetblack dễ bẩn

iPhone 7 Plus phiên bản Jetblack dễ bẩn

Khi sự kiện ra mắt iPhone 7, 7 Plus rất nhiều người yêu thích khi phiên bản iPhone 7 Plus Jetblack được giới thiệu. Tuy nhiên sau quá trình và thời gian sử dụng rất nhiều người phàn nàn rằng phiên bản Jetblack này rất dễ bẩn, bám vân tay, thậm chí là xước.

2. Màn hình iPhone 7 và 7 Plus màu vàng

cach-sua-loi-man-hinh-iphone-7-7-plus-mau-vang

Đây là một trong những lỗi thường gặp trên các thiết bị iPhone 7 Plus tuy không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của bạn nhưng lại khiến nhiều người khó chịu mỗi khi nhìn màn hình hay sử dụng thiết bị iPhone 7 Plus trong một thời gian dài.

* Cách khắc phục :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Sau đó để khắc phục lỗi iPhone 7 Plus màn hình màu vàng chúng ta lựa chọn mục Trợ năng (Accessibility), tìm kiếm và ấn chọn mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations).

Bước 2 : Tại đây chúng ta lựa chọn tính năng Bộ lọc màu (Color Filters) và kích hoạt tính năng này như hình dưới.

cach-sua-loi-man-hinh-iphone-7-7-plus-mau-vang 3

Tiếp theo đó chúng ta lựa chọn bộ lọc màu phù hợp với màn hình, với trường hợp màn hình iPhone 7 Plus màu vàng chúng ta ấn chọn Bộ lọc Lam/vàng (Filters Blue/Yellow) như hình trên.

3. Kết nối tai nghe trên iPhone 7 và 7 Plus

Khác với các phiên bản iPhone khác cũng như SmartPhone trên thị trường khi thiết bị iPhone 7 và 7 Plus đã loại bỏ cổng kết nối tai nghe 3,5mm truyền thống, vì vậy có rất nhiều người không thể thực hiện kết nối tai nghe trên iPhone 7 Plus.

* Cách khắc phục :

Các bạn có thể thực hiện kết nối tai nghe trên iPhone 7 Plus chúng ta có thể sử dụng một phụ kiện cổng kết nối tai nghe vs jack cắm Lighting như hình dưới.

Kết nối tai nghe trên iPhone 7 và 7 Plus 2

* Trong trường hợp tai nghe Lighting Earpods không hoạt động

Chúng ta có 2 cách khắc phục như sau:

Cách 1 : Các bạn chỉ việc tháo cổng tiếp xúc Lighting trên iPhone 7 Plus và gắn lại để hệ thống thực hiện kết nối lại phụ kiện tai nghe này.

Cách 2 : Các bạn thực hiện khởi động lại thiết bị bằng cách ấn chọn và giữ nút Nguồn (Power) trong vài giây.

4. iPhone 7 và 7 Plus không nhận Sim

Có khá nhiều người phàn nàn khi thiết bị iPhone 7 Plus của họ gặp phải lỗi không nhận được Sim sau khi đã sử dụng chế độ máy bay trên thiết bị, và chúng ta có các thao tác khắc phục điều này như sau:

iPhone 7 và 7 Plus không nhận Sim

* Cách khắc phục :

Để khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không nhận Sim này chúng ta nên thực hiện tắt nguồn thiết bị, và thực hiện tháo lắp lại thẻ Sim một lần nữa, sau đó khởi động lại .

Để thực hiện điều này chúng ta ấn và giữ nút Nguồn (Power) ở cạnh tay phải màn hình thiết bị.

Đến khi màn hình thiết bị xuất hiện biểu tượng Vuốt màn hình để tắt nguồn , các bạn thả tay ra và vuốt màn hình theo biểu tượng để tắt nguồn thiết bị, Sau đó chúng ta tiếp tục ấn chọn nút Nguồn để khởi động lại thiết bị.

– Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị iPhone 7 Lock, hãy kiểm tra lại Sim ghép của mình nhé, sau đó thực hiện các bước khởi động lại thiết bị.

5. Nút Home iPhone 7 và 7 Plus không nhạy

Cũng giống như iPhone 7, trên thiết bị iPhone 7 Plus được trang bị một nút Home cảm ứng hoàn toàn mới cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác cảm biến vân tay được hiệu quả hơn, tuy nhiên cũng có rất nhiều người phàn nàn rằng tính năng này làm nút Home iPhone 7 Plus kém nhạy và thậm chí không hoạt động.

* Cách khắc phục :

Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị(Settings) và ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Tại đây các bạn lựa chọn tính năng Nút Home (Home Button), sau đó chúng ta sẽ thực hiện lựa chọn độ nhạy, cảm giác bấm nút Home trên thiết bị để khắc phục lỗi iPhone 7 thường gặp về nút Home này.

Trên đây là bài viết tổng hợp lỗi iPhone 7 Plus thường gặp và cách khắc phục mà tôi cùng các bạn tìm hiểu trong bài viết này, Clubgames.net sẽ tiếp tục cập nhật thêm thật nhiều lỗi khác mà các bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

Update 28/08/2018
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Từ khóa: , ,
Cùng chuyên mục
Ứng Dụng Monkey Junior được huấn luyện khởi nghiệp tại trụ sở Google

Ứng Dụng Monkey Junior được huấn luyện khởi nghiệp tại trụ sở Google

Ứng dụng giáo dục Monkey Junior chuẩn bị lên đường tham gia quá trình đào tạo startup của Google tại trụ sở chĩnh của hãng này ở thung lũng Silicon Google mới đây công bố tên 24 startup được lựa chọn tham gia vòng thứ 5 của...

191 0
[ Mẹo ] – Top 5 ứng dụng hình nền cho điện thoại đẹp nhất

[ Mẹo ] – Top 5 ứng dụng hình nền cho điện thoại đẹp nhất

Sẽ thật nhàm chán nếu hàng ngày, bạn mở điện thoại mình lên và nhìn thấy một hình nền lặp đi lặp lại. Với những ứng dụng hình nền nhỏ gọn nhưng lại sở hữu các bộ sưu tập hình ảnh đồ sộ, phong phú sẽ thổi...

12 0
Liên Quân Poke: Các chỉ số quan trọng bạn cần biết trước khi chơi

Liên Quân Poke: Các chỉ số quan trọng bạn cần biết trước khi chơi

Vẫn xoay quanh tựa game Liên Quân Poke, ở bài viết kỳ này Clubgames.net xin giới thiệu đến game thủ chúng ta thông tin chung về chỉ số của Pokemon trong Liên Quân Poke. Khỏi phải nói quá nhiều nữa, mời các bạn theo dõi kỹ các...

330 0
Hướng dẫn cách đổi DNS iPhone để vào ManVip.club

Hướng dẫn cách đổi DNS iPhone để vào ManVip.club

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách đổi DNS, đổi IP tĩnh iPhone khi mà game Manvip Club đang không truy cập được trên Iphone và Android. Thay đổi DNS là cách giúp bạn truy cập vào một số trang web bị chặn như facebook, youtube, hoặc...

384 0
Đại lý Bonclub – cách chọn đại lý uy tín nhất game Bon

Đại lý Bonclub – cách chọn đại lý uy tín nhất game Bon

  khi bạn tham gia chơi game Bon.club được 1 số Bon lớn, bạn có thể trao đổi với các đại lý, tuy nhiên lợi dụng lòng tin tưởng của người chơi nên nhiều người lừa đảo nhằm chiếm đoạt số Bon, nên mọi người cần phải...

2212 0
Đăng bình luận