[Hướng dẫn] – Chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang Iphone Thủ Thuật Mobile
Android, IOS

[Hướng dẫn] – Chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang Iphone

Загрузка...

Vote 5-Sao Để Tải

[Total: 0 Average: 0]

Chuyển danh bạ sang iPhone từ Android và ngược lại là vấn đề được người dùng quan tâm hàng đầu sau khi mua một chiếc điện thoại iOS, và trước đó họ sử dụng điện thoại Android. Thực tế cách thức thực hiện chuyển danh bạ Android sang iPhone khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo một trong hai cách mà mình sẽ giới thiệu trong bài viết này.

Hai hệ điều hành khác nhau không thể đồng bộ danh bạ được nếu không biết cách thực hiện. Tuy nhiên, các bạn đừng lo bởi vấn đề này có thể được giải quyết chỉ trong một vài bước theo hướng dẫn dưới đây.

1. Sử dụng máy tính để chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Yêu cầu: Để sử dụng được cách này, yêu cầu máy tính của bạn phải được cài đặt phần mềm 3uTools và iTunes mới nhất, và một cáp kết nối điện thoại với máy tính.

Ưu điểm: Với cách di chuyển danh bạ sang iPhone từ thiết bị Android này thì người dùng có thể làm việc bất cứ lúc nào mà không cần tới Internet. Hơn nữa, các bạn còn có thể copy ảnh, video, file qua iPhone rất dễ dàng.

Bước 1. Trên màn hình giao diện thoại Android => các bạn vào Danh bạ => tiếp tục điều hướng chọn biểu tượng dấu ba chấm góc trên bên phải màn hình => chọn tiếp Quản lý danh bạ.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 2

Bước 2. Ngay sau đó, giao diện quản lý danh bạ sẽ hiện ra, các bạn tìm và nhấn chọn Nhập/Xuất Danh bạ => chọn tiếp Xuất ra thẻ nhớ.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 3

Bước 3. Lúc này, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện ra hiển thị toàn bộ những tài khoản có chứa danh bạ của bạn => click vào tài khoản mà bạn muốn sao chép danh bạ sang iPhone.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 4

Bước 4. Trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cửa sổ bảo mật => bạn nhấn chọn Đồng ý => sau đó nhập mật khẩu và xác nhận lại.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 5

Bước 5. Sau đó, các bạn click chọn OK để xác nhận lưu file danh bạ được sao lưu vào thẻ nhớ.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 6

Bước 6. Các bạn chờ một lát để quá trình sao lưu danh bạ hoàn tất. Sau đó, nếu như bạn cẩn thận và muốn xem lại file xuất có đúng như mình muốn không thì có thể sử dụng phần mềm Root Exproler hoặc ES File Explorer kiểm tra lại.

Nếu không thì bạn copy file*.VCF vào máy tính, bạn có thể sử dụng cáp kết nối, đầu đọc thẻ nhớ hoặc tải file lên Internet sau đó down về máy tính đều được.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 7

Bước 7. Bây giờ bạn mở ứng dụng 3uTool lên, sau đó kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Trong giao diện hiển thị của ứng dụng vừa mở, các bạn click vào Data => nhấn chọn Restore.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 8

Bước 8. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Restore Contacts => các bạn điều hướng tới file danh bạ được sao lưu có định dạng file*.VCF, được tải về máy tính khi nãy.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 9

Bước 9. Sau đó, một cửa sổ tùy chọn xuất hiện, gợi ý bạn có muốn giữ lại các liên lạc cũ trên điện thoại khi đồng bộ danh bạ hay không. Bạn nhấn Keep để giữ và Don’t keep để xóa bỏ chúng.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 10

Ngay sau đó, tiến trình chuyển danh bạ sang iPhone sẽ được tiến hành. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào số lượng liên lạc có trong danh bạ của bạn.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 11

Khi danh bạ của bạn được sao chép sang điện thoại iPhone xong, hệ thống sẽ hiển thị thông báo và lúc đó bạn chỉ việc nhấn OK là hoàn tất.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 12

Gần như là ngay tức khắc, thành quả là toàn bộ danh bạ mà bạn đã update lên iPhone từ điện thoại Android, và nó được hiển thị đầy đủ trên giao diện của phần mềm 3uTools.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 13

2. Di chuyển danh bạ từ Android sang iPhone trực tiếp từ điện thoại

Yêu cầu cần thiết: Bạn có tài khoản Gmail và vẫn đang sử dụng nó; File*.VCF là danh bạ đã được sao lưu từ điện thoại Android.

Ưu điểm: Cách chuyển danh bạ sang iPhone từ Android này nhanh hơn vì chúng ta không cần phần mềm hỗ trợ.

Bước 1. Tiến hành tạo một bản sao lưu danh bạ trên điện thoại Android, cách làm đã nêu ở cách 1 các bạn tham khảo và thực hiện theo.

Bước 2. Trên giao diện điện thoại Android, các bạn tìm và mở ứng dụng quản lý file  => tìm và chọn file danh bạ đã sao lưu có dạng file*.VCF => tiếp tục nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải => nhấn chọn tiếp vào Chia sẻ.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 14

Bước 3. Sẽ có nhiều tùy chọn chia sẻ ở đây, các bạn chọn chia sẻ với Gmail => sau đó bạn nhập vào địa chỉ gmail bản thân đang sử dụng trong mục “Tới”.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 15

Bước 4. Bây giờ bạn mở mail đã đăng ký nhận file trên điện thoại iPhone lên => tìm thư có chứa file danh bạ đã sao lưu => click chọn Thêm tất cả liên hệ.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 16

Bước 5. Ngay sau đó, một cửa sổ nhỏ sẽ hiển thị phía dưới màn hình. Ở đây có hai tùy chọn cho người dùng lựa chọn, bạn nhấn Tạo Các liên hệ Mới để xóa các liên lạc cũ trên iPhone đi, hoặc chọn Hợp nhất với Danh bạ để gộp chung danh bạ mới và danh bạ hiện có làm một.

chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone 17

3. Lời kết

Trên đây là hai cách đơn giản nhất giúp người dùng chuyển danh bạ sang iPhone từ các thiết bị Android. Tùy vào thiết bị Android và iOS mà các thao tác thực hiện có thể sẽ khác nhau đôi chút, nhưng nhìn chung chúng đều tương tự nhau.

Chúc các bạn thành công!

Update 28/10/2019
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Từ khóa: , , , ,
Cùng chuyên mục
Xem trực tiếp U23 Việt Nam trên điện thoại bằng Onme – Tải Onme

Xem trực tiếp U23 Việt Nam trên điện thoại bằng Onme – Tải Onme

Vote 5-Sao Để Tải [Total: 0 Average: 0] Trong bài viết này, Clubgames.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách xem trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam trên điện thoại thông qua ứng dụng Onme để các bạn có thể dễ dàng theo dõi các...

261 0
Hướng Dẫn lấy lại mật khẩu trong Zonclub – TipClub – 23zdo – RipVip

Hướng Dẫn lấy lại mật khẩu trong Zonclub – TipClub – 23zdo – RipVip

Vote 5-Sao Để Tải [Total: 0 Average: 0] Quên mật khẩu hay quên tài khoản đăng nhập Zonclub – TipClub – 23zdo – RipVip là chuyện rất bình thường, có thể quên do lâu không đăng nhập, hay lập nhiều nick không nhớ. Có 1 một số...

1969 0
Hướng dẫn đổi trình duyệt khi mở các trang web trên Facebook

Hướng dẫn đổi trình duyệt khi mở các trang web trên Facebook

Vote 5-Sao Để Tải [Total: 0 Average: 0] Thông thường khi truy cập các trang web bên ngoài được đăng tải trên Facebook bạn sẽ được hỗ trợ 1 trình duyệt riêng do chính mạng xã hội này cung cấp tuy nhiên nó lại có nhiều hạn...

226 0
Ứng Dụng Monkey Junior được huấn luyện khởi nghiệp tại trụ sở Google

Ứng Dụng Monkey Junior được huấn luyện khởi nghiệp tại trụ sở Google

Vote 5-Sao Để Tải [Total: 0 Average: 0] Ứng dụng giáo dục Monkey Junior chuẩn bị lên đường tham gia quá trình đào tạo startup của Google tại trụ sở chĩnh của hãng này ở thung lũng Silicon Google mới đây công bố tên 24 startup được...

210 0
Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone, iPad nhanh nhất với Ứng Dụng Hola

Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone, iPad nhanh nhất với Ứng Dụng Hola

Vote 5-Sao Để Tải [Total: 0 Average: 0] Cách ẩn địa chỉ IP trên iPhone, iPad hay là còn được biết là cách Fake IP trên điện thoại giúp người dùng có thể truy cập các địa chỉ mạng đã cấp địa chỉ IP tại khu vực...

277 0
Đăng bình luận