Nguyễn nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị văng ứng dụng Thủ thuật Mobile
iphone ipad

Nguyễn nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị văng ứng dụng


Bạn đang chat, trò chuyện với bạn bè qua Zalo hoặc đang chơi game Liên Quân Mobile thì ứng dụng tự nhiên bị văng ra ngoài, bạn lại phải mất thời gian đăng nhập lại Zalo cũng như Liên Quân Mobile. Đây là lỗi văng ứng dụng trên iPhone rất phổ biến với nhiều người dùng. Vậy nguyên nhân của lỗi thoát ứng dụng trên iPhone này do đâu?

Sửa lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad

1. Nguyên nhân lỗi văng ứng dụng trên iPhone

Lỗi văng ứng dụng trên iPhone hay iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột xảy ra do khá nhiều nguyên nhân, khi đó bạn cần phải xác định nguyên nhân chính gây ra lỗi này trên thiết bị của mình để bắt đầu tìm ra cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iOS hợp lý.

– Do ứng dụng bị lỗi
– Do xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone
– Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng khiến iPhone bị nặng máy và văng ứng dụng đột ngột.
– Do thiết bị của bạn không phù hợp, hỗ trợ sử dụng, chơi game này vì không đủ cấu hình.
– Do bản iOS bạn đang sử dụng gặp lỗi

2. Cách khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone.

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Đây là một trong những cách đơn giản, nhưng đôi khi lại là cách giải quyết iPhone bị thoát ứng dụng đột ngột hữu hiệu nhất vì các thiết bị sau một thời gian dài sử dụng cũng như cài đặt quá nhiều phần mềm dẫn đến những ứng dụng xung đột và bị ngưng trễ thời gian hoạt động. Do đó, sau khi khởi động lại thiết bị sẽ được tái khởi động và hoạt động trơn tru hơn.

Cách 2: Cập nhật phiên bản iOS mới để sửa lỗi ứng dụng văng trên iOS

Phiên bản iOS cũ cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi văng ứng dụng trên iPhone, iPad. Do đó bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị cũng như tránh được các lỗi do ứng dụng “lỗi thời” không thể sử dụng được. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc vì một số thiết bị cũ sau khi cập nhật phiên bản iOS được hỗ trợ, sau một thời gian sử dụng sẽ không được “mượt” cho lắm

khac-phuc-loi-iphone-bi-vang-ung-dung 1

Để thực thiện cập nhật phiên bản iOS mới các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nahatj phần mềm) và nhấn vào Download and Install (Tải về và cài đặt) để hệ thống tự động tải về và cài đặt phiên bản iOS mới.

Cách 3: Gỡ bỏ một số ứng dụng trên iPhone

Xóa bớt một số ứng dụng không dùng tới để giải phóng bộ nhớ máy, bộ nhớ ram và các ứng dụng đang bị xung đột trên iPhone đặc biệt là các tweak trên Cydia là những ứng dụng rất dễ xung đột với nhau sẽ khiến thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt hơn và không bị văng ra khi sử dụng các ứng dụng. Để thực hiện gỡ bỏ một số ứng dụng trên iPhone, các bạn ấn chọn và giữ vào bất kỳ một ứng dụng nào trên màn hình chính thiết bị cho tới khi các ứng dụng xuất hiện các biểu tượng “X” như hình dưới.

khac-phuc-loi-iphone-bi-vang-ung-dung 2

Nhấn chọn vào biểu tượng này trên các ứng dụng muốn gỡ bỏ để thực hiện xóa cũng như khắc phục lỗi văng ứng dụng trên iPhone do các ứng dụng gây nên.

Loading...

Cách 4: Xoá dữ liêu ứng dụng:

Sau một thời gian ứng dụng của bạn phát sinh quá nhiều dữ liệu khiến bộ nhớ máy đầy hơn.

Bạn hãy xoá hẳn ứng dụng và tiến hành cài đặt lại.

khac-phuc-loi-iphone-bi-vang-ung-dung 3

Cách 5: Xung đột giữa các ứng dụng đang được cài đặt trên iPhone

Các ứng dụng có khả năng xung đột nhau gây lỗi thoát ứng dụng. Để khắc phục bạn tiến hành gỡ bỏ đi các ứng dụng bạn nghi ngờ gây tình trạng trên và cài đặt lại.

Cách 6: Chạy lại phần mềm cho iPhone của bạn.

Sau các cách trên nếu vẫn không giải quyết được tình trạng của bạn hãy chạy lại phần mềm bằng cách Restore lại iPhone của bạn.

Tải iTunes phiên bản mới nhất  ở đây.

Mở iTunes >> Cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính >> Restore iPhone.

Lưu ý: Cần tắt chức năng tìm điện thoại của tài khoản iCloud trước khi thực hiện. (Cài đặt >> iCloud >> Tìm iPhone tắt).

khac-phuc-loi-iphone-bi-vang-ung-dung 4

Chúc các bạn thành công !

Vote 5-Sao Để Tải

[Total: 0 Average: 0]

Đang tải...
Update 08/01/2020
Từ khóa: , , , , , ,
Cùng chuyên mục
Cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy của Việt Nam đơn giản nhất

Cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy của Việt Nam đơn giản nhất

Bộ cờ tỷ phú giấy Việt Nam còn được biết đến với cái tên là bộ cờ triệu phú. Trong bộ cờ này các bé sẽ được trở thành những doanh nhân thực thụ, việc của bé là suy nghĩ để kiếm thật nhiều tiền. Với cách...

53 0
Hướng dẫn nâng cấp MIUI 11 cho Xiaomi Mi Mix 3

Hướng dẫn nâng cấp MIUI 11 cho Xiaomi Mi Mix 3

Cuối tháng trước tại một sự kiện ở Trung Quốc, Xiaomi giới thiệu bản cập nhật MIUI 11 mang đến rất nhiều cải tiến và tính năng mới so với MIUI 10, và nó dần dần được phát hành đến các thiết bị Xiaomi còn hỗ trợ...

50 0
[ Mẹo ] – Top 10 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất hiện nay

[ Mẹo ] – Top 10 ứng dụng diệt virus cho Android tốt nhất hiện nay

Khi sử dụng điện thoại Android, bạn có lo ngại đến vấn đề rằng điện thoại của bạn sẽ bị nhiễm mã độc virus. Điện thoại Android bị nhiễm virus có thể xảy ra bởi đã có rất nhiều vụ đánh mất tài khoản từ các smartphone....

72 0
Siêu Thú Đại Chiến – Cách Kích Hoạt Giftcode Siêu Thú Đại Chiến

Siêu Thú Đại Chiến – Cách Kích Hoạt Giftcode Siêu Thú Đại Chiến

Cách Kích Hoạt Giftcode Siêu Thú Đại Chiến miễn phí Giftcode siêu thú đại chiến là 1 đoạn mã mà sau khi nhập vào sẽ nhận được phần quà thông qua hộp thư. Sự kiện chia sẻ bài viết triên fan của game siêu thú đại chiến...

9922 0
Hướng Dẫn Hack Liên Quân Mobile – Hack Map Liên Quân Mobile 2020

Hướng Dẫn Hack Liên Quân Mobile – Hack Map Liên Quân Mobile 2020

Thông Tin Liên Quân Mobile Hack APK Hack Liên Quân Mobile phiên bản cập nhật mới nhất 2020 được chia sẻ tại Clubgames.net hoàn toàn miễn phí. Sau khi Liên quân Mobile cho ra mắt phiên bản đấu trường 3.0 thì hầu như là các tính năng...

385 0
Đăng bình luận